Tivi 4k là gì ?

Hôm nay Tvinch sẽ cùng các bạn tìm hiểu về công nghệ Tivi 4k.


Vậy sự thật Tivi 4k là gì? hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!


Tivi 4 k hay thực chất đây là thuật ngữ trong điện tử dùng để chỉ công nghệ Màn hình 4K tích hợp cho sản phẩm Tv, chắc hẳn với những người yêu công nghệ ai cũng nghe tới smartphone với màn hình 2K hay Ti vi có độ phân giải 4K rồi. Vậy màn hình Tivi 4K có gì khác với màn hình full HD không? Bạn hãy cùng chúng tôi đọc qua các thông tin sau đây:

[caption id="attachment_11821" align="alignleft" width="300"]Tivi 4k Tivi 4k[/caption]

Màn hình 4K tích hợp cho Ti vi được đua ra thị trường từ năm 2013, từ đây chính nhờ sự nâng cao chất lượng hiển thị của hình ảnh và không ngừng tìm cách cải tiến chất lượng cũng như giá cả cho sản phẩm Ti vi. Màn hình 4k ra đời đáp ứng mông muốn đó của khách hàng, Và điều tất yếu mỗi khi công nghệ mới được đưa vào sản xuất và bán trên thị trường thì giá cả của những model trước đó đều giảm do sức mua và nhu cầu về công nghệ của khách hàng cao hơn. Còn nhớ loại màn hình Tv vi phẳng lần đầu tiên được ra mắt cách đây 10 năm đã hoàn toàn thay thế màn hình lồi Tv CRT truyền thống. Nhung cũng chỉ vài năm sau đó màn hình Ti vi có độ phân giải full-HD 1080p ra mắt thì những chiếc Ti vi màn hình phẳng lại chở nên lỗi mốt.
Tuy vậy, để tiếp tục cải thiện chất lượng hình ảnh, cạnh tranh thì các hãng lại tiếp tục tung ra thị trường loại màn hình mới có tên là Ultra HD, Đây chính là màn hình 4K mà chúng ta đang tìm hiểu trong bài viết này.Các hãng sản xuất Ti vi cũng kỳ vọng đây sẽ là sự chuyển biến tích cực sau khi nhu cầu màn hình 1080p ngày giảm trên thị trường.
Trên đây là những tiền đề cho sự ra đời của màn hình Tivi màn hình 4k, dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu qua một số khác biệt về thông số kỹ thuật của dòng Tivi 4k này:
Màn hình 4K là ngôn ngữ thông dụng trong ngành công nghiệp chế tạo màn hình, nó chỉ tới loại màn hình mới cho Ti vi và máy tính ở thời điểm hiện tại. Về kỹ thuật thì điểm cải thiện chính ở công nghệ 4 k chính là chỉ số pixels. Theo đó thì màn hình Tivi 4K hay Ultra HD sẽ có độ phân giải 3840x2160( hay 8.294.400 pixels) và ảnh trên màn hình (8.3MP).
Bạn chỉ cần hiểu đơn giản chất lượng hình ảnh sẽ được cải thiện tỷ lệ thuận khi số pixels tăng lên. Đồng nghĩa với việc màn hình Tivi 4K sẽ đem lại hình ảnh thực hơn cho người sử dụng. Ví dụ như một bức ảnh 8MP sẽ được hiển thị một cách rất chi tiết trên màn hình. So với màn hình 1080p trước đây thì chúng ta chỉ quan sát chi tiết được bức ảnh có độ phân giải 2MP mà thôi.
Về giá thành thì những thiết bị công nghệ như màn hình TV hay máy tính đang sở hữu công nghệ 4K có giá rất cao. Tuy vậy trong tương lai gần khi mà những chiếc Ti vi màn hình 4K đang được các hãng sản xuất đại trà thì nhiều khả năng giá cả sẽ rẻ hơn. Còn đối với màn hình 4k cho máy tính, hiện đã có một vài mẫu đại trà như ThinkVision Pro 2840m hay Asus PB287Q có giá vào khoảng 720 USD tương đương với hơn14 triệu vnd. Bêm cạnh các model khác có giá trên 1000 USD, mức giá tương đối cao so với thu nhập này cũng khiến rất nhiều mẫu màn hình 4K đang bị tồn lại trên thị trường.
Còn đối với những chiếc smartphone, cũng có rất nhiều hãng đã và đang sản xuất màn hình 2K có độ phân giải 2560x1440 pixels, Tất yếu với nhu cầu của người tiêu dùng thì việc xuất hiện những thiết smartphone có màn hình 4K cũng chỉ là vẫn đề rất gần mà thôi.

Đến đây trang nấu chè ngon của chúng tôi xin dừng bài viết chia sẻ điện tử điện lạnh, hẹn gặp lại các bạn trong nhưng bài viết tiếp theo.


EmoticonEmoticon